th TH en EN km KM
×

แจ้งให้ทราบ

Current Item Layout Template is 'blog-1' does not exist
- Please correct this in the URL or in Content Type configuration.
- Using Template Layout: 'news'

‘บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป’ บริโภคมากเสี่ยงโรค

instant noodles

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยด้านหัวใจและหลอดเลือดเบย์เลอร์ ในรัฐเทกซัส ของสหรัฐ เปิดเผยผลการวิจัยที่บ่งชี้ว่า ผู้ที่รับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2-3 มื้อต่อสัปดาห์ เสี่ยงต่อการทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายและการทำงานของหัวใจผิดปกติ

          ซึ่งเป็นอาการที่ส่งผลให้เกิดโรคหัวใจ หลอดเลือดสมอง และเบาหวานได้ อีกทั้งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังมีโซเดียมหรือเกลือ และไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งเป็นไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพในปริมาณที่สูงมาก อย่างไรก็ดี ชาวเกาหลีใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องการนิยมรับประทานบะหมี่สำเร็จรูป บอกว่าไม่กังวลเรื่องพิษภัยจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพราะมันทั้งสะดวก อร่อย ราคาไม่แพง และหาซื้อง่ายที่สุด

         จึงไม่น่าแปลกใจที่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะเป็นสินค้าที่มียอดขายสูงที่สุดใน เกาหลีใต้ ขณะที่ชาวจีนเองก็นิยมรับประทานบะหมี่สำเร็จรูปเหมือนกัน โดยในปีที่ผ่านมา ชาวจีนรับประทานบะหมี่สำเร็จรูปถึง 46,200 ล้านซอง คิดเป็นร้อยละ 44 ของบะหมี่สำเร็จรูปที่ผลิตทั่วโลกต่อปี 

ที่มา: http://www.thaihealth.or.th/

6938 views
1719

ฉุกเฉิน เรียกรถพยาบาล
พร้อมบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

โทรหาเรา

Phone: 039 612 000

แผนที่โรงพยาบาล

วิธีการเดินทาง

ติดต่อเรา